Sapa được mệnh danh là xứ sở thần tiên vào mùa đông của Việt Nam

Không phải ai cũng biết sẽ có tuyết ở Việt Nam vào mùa đông. Hình ảnh tuyết phủ trắng thị trấn Sapa chắc chắn sẽ gây ngạc nhiên với nhiều người. Khi tìm kiếm ảnh trực tuyến về điểm đến này, người ta thường thấy những ngọn núi và thung lũng được bao phủ bởi cây xanh. Vì thế, một số người sẽ ngạc nhiên khi thấy tuyết rơi ở Sa Pa.

Trong bài viết giới thiệu những điểm đến ngắm tuyết rơi đẹp nhất châu Á, tạp chí du lịch nổi tiếng The Travel phải thừa nhận rằng Nepal là điểm đến hàng đầu của châu Á khi nói đến các cuộc phiêu lưu vào mùa đông vì đây là quê hương của đỉnh Everest.

mùa đông sa pa

Tuy vậy, với những ai muốn khám phá mùa đông bên ngoài các sườn núi của Nepal thì có thể thỏa sức trải nghiệm vì châu Á còn có các điểm đến được phủ đầy tuyết đáng kinh ngạc khác. Trong đó, có Sa Pa của Việt Nam.

“Vào mùa đông, thị trấn Sapa chuyển từ màu xanh sang màu trắng, thu hút những ai muốn có cảm giác thư thái lên đỉnh Fansipan hoặc núi Hàm Rồng” – Tạp chí du lịch nổi tiếng gọi Sa Pa miêu tả và gọi nơi đây là “xứ sở thần tiên đáng kinh ngạc vào mùa đông của Việt Nam”.

Ngoài Sa Pa, một điểm du lịch khác để ngắm tuyết cũng gây ngạc nhiên không kém Sa Pa là đỉnh Puncak Jaya ở tỉnh Papua, Indonesia. Tuyết rơi ở Đông Nam Á đương nhiên là không thể ấn tượng như ở khu vực dãy Himalaya nhưng nó thực sự rất đặc biệt. Và bởi không dễ để săn tuyết tại hai đất nước được cho là có khí hậu nhiệt đới, nên việc thưởng tuyết rất đáng để trải nghiệm.

mùa đông tuyết rơi ở sa pa

Bên cạnh đó, The Travel giới thiệu Nhật Bản cũng là điểm đến nổi tiếng của những người yêu thích tuyết, và không giống như Nepal, khách du lịch có thể trượt tuyết thỏa thích ở quốc gia Đông Á này. 7 cái tên còn lại có mặt trong danh sách là khu nghỉ dưỡng Yongpyong (Hàn Quốc), Cao Hùng (Đài Loan), Ulaanbaatar (Mông Cổ), Almaty (Kazakhstan), đỉnh Golan (Israel), núi Hajar (Oman và Ả rập), Wadi Rum (Jordan).

Bài viết liên quan