Xu hướng du lịch kết hợp thiền và yoga

Trong mấy năm trở lại đây, xu hướng du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga hay còn được biết đến với thuật ngữ du lịch Zen hoặc Wellness tourism bắt đầu phát triển và được ưa chuộng nhiều hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên phải đến cuối năm 2020 – đầu năm 2021, đứng trước những nhu cầu giải tỏa căng thẳng, cân bằng thân – tâm, loại hình du lịch này mới thực sự bùng nổ.”

thien-va-yoga

Đây là xu hướng du lịch phổ biến trên thế giới từ lâu, đặc biệt là Ấn Độ – cái nôi của yoga hay những đất nước Phật giáo như Thái Lan, Myanmar, Sri Lanka, Bhutan…

Trong hơn 5 năm qua, châu Á dẫn đầu về sự phát triển wellness tourism, nối bật nhất là Trung Quốc và Ấn Độ, lần lượt có thêm 12 triệu và 17 triệu chuyến du lịch Wellness tính từ 2015-2017 (theo Global Wellness Institute – Viện Sức Khỏe Toàn Cầu)

Hình thức du lịch mới này đã sớm phát triển với quy mô lớn và được đầu tư bài bản, trở thành một triết lý kinh doanh quan trọng của nhiều khách sạn và cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng trên thế giới.

Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những du khách có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ có thể tham gia loại hình du lịch thú vị này.

Đặc điểm của những Tour du lịch kết hợp Thiền và Yoga

Du lịch kết hợp với Thiền và Yoga thuộc dạng du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ, bạn sẽ có khoảng thời gian vô cùng quý báu khi tách mình ra khỏi nhịp sống hối hả, tận hưởng không gian thiên nhiên yên tĩnh, trong lành.

Ngoài các hoạt động tham quan, ngắm cảnh, trải nghiệm và tìm hiểu về các đặc điểm văn hoá địa phương thì hoạt động chính là tập luyện thiền cùng yoga trong không gian thiên nhiên thoáng đãng và yên tĩnh. Du khách sẽ thực hành các bài tập cụ thể để có thể cải thiện sự vận động của các xương khớp cũng như hoạt động hít thở trao đổi chất trong cơ thể dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Trong kỳ nghỉ, du khách sẽ được thực hành khóa học đặc biệt để tìm kiếm sự cân bằng trong tinh thần bằng các liệu trình chăm sóc riêng biệt như thiền, yoga, massage hàng ngày… Hầu hết khu du lịch theo mô hình sức khỏe đều được thiết kế để du khách có thể dành thời gian cho bản thân, khám phá thiên nhiên và tận hưởng sự cách biệt với cuộc sống thường ngày

Lợi ích hình thức Du lịch – Thiền và Yoga mang lại cho khách hàng

Ngoài những lợi ích mà du lịch thuần tuý mang lại, sự kết hợp của Du lịch, thiền và yoga sẽ giúp bạn được trải nghiệm những dịch vụ về nghỉ dưỡng giúp tái tạo năng lượng về thể chất cũng như tinh thần, giải toả những căng thẳng, tĩnh tâm để tìm lại bản thân, chiêm nghiệm về cuộc sống, hướng đến lối sống và tư duy tích cực.

Đây là dịp để bạn kết hợp vừa tham quan thắng cảnh vừa nghỉ ngơi, vừa có các hoạt động về yoga và thiền, tốt cho sức khỏe, tốt cho thân và tâm.

Liên hệ Hathanhtourist để được hỗ trợ về các chương trình du lịch kết hợp thiền và yoga phù hợp, giúp bạn chữa lành, giải toả thân – tâm – trí.

Bài viết liên quan